Melanin là gì?

Melanin là gì và vai trò của Melanin đối với làn da?

I. Melanin là gì?

Melanin là sắc tố quyết định màu da của mỗi người. Melanocytes là tế bào hắc tố sản sinh ra Melanin. Melanocytes có chứa enzyme Tyrosinase. Tác động của ánh nắng mặt trời sẽ kích hoạt Tyrosinase để tạo ra Melanin, gây ra nám da.

Melanin là gì

Sắc tố Melanin tồn tại dưới 2 dạng chính: Eumelanin nâu đậm đến đen (chống lại các tia cực tím) và Pheomelanin nâu đỏ (không chống lại các tia cực tím). Những phân tử này tồn tại với tỉ lệ khác nhau tạo ra nhiều chủng loại da khác nhau ở cơ thể người. Eumelanin tồn tại nhiều nhất ở những người có làn da tối màu. Eumelanin mang đến sắc tố nâu và đen cho làn da, mái tóc và đôi mắt. Bởi thế, khi về già con người có dấu hiệu tóc bạc do hàm lượng Melanin lúc này được sản xuất ít dần đi. Tóc sẽ dần mất đi màu đen nguyên thuỷ của nó.

nội tiết tố nữ
Nám nặng hơn khi tự ý uống thuốc bổ sung nội tiết tố nữ
Bài viết này FORTIO giải thích cụ thể lý do vì sao nám lại phát triển mạnh mẽ hơn khi chị em phụ nữ tự ý bổ sung nội tiết

II. Vai trò chính của Melanin đối với làn da là gì

Vai trò của Melanin cũng vô cùng quan trọng đối với làn da. Melanin giúp chống lại tác động nhiệt từ bên ngoài: lửa và nắng. Melanin giúp cân bằng nhiệt độ cho cơ thể và giúp kháng khuẩn. Sự có mặt của Melanin giúp cơ thể chống bức xạ tia cực tím. Từ đó, chúng giúp chống oxy hóa làn da. Tuy nhiên, hàm lượng Melanin sản sinh quá nhiều có thể sản sinh nám.

Quan trọng hơn, con người không thể quyết đinh hàm lượng Melanin. Ba yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến hàm lượng Melanin bao gồm: yếu tố di truyền, vitamin D và mức độ tiếp xúc với tia cực tím. Khoa học chứng minh nếu cơ thể thiếu Melanin trong một thời gian dài có thể gây tử vong. Nguyên nhân là do cơ thể thiếu hụt Vitamin D.

 

sắc tố melanin là gì

Bên cạnh những tác động ngoại cảnh, sự thay đổi bên trong cơ thể khi phụ nữ là nguyên nhân chính gây nám. Mang thai, sinh con và tiền mãn kinh là 3 giai đoạn thúc đẩy nám hình thành mạnh mẽ. Trong các giai đoạn này, hàm lượng hormone (nội tiết tố) trong cơ thể có sự thay đổi nhanh chóng. Đặc biệt, nhóm 2 hormone sinh sản Estrogen và Progesterone thay đổi rất nhiều trong giai đoạn này.

Mất cân bằng hàm lượng hai hormone sinh sản trên là nguyên nhân chính gây nám nội tiết. Nám xuất hiện do mất cân bằng nội tiết tố được gọi là nám nội tiết. Điều trị nám không mang lại hiệu quả như mong đợi là do chưa xác định đúng nguyên nhân gây nám. Phụ nữ cần tìm đến phòng khám chuyên khoa Nội tiết uy tín, để tìm hiểu đúng nguyên nhân gây nám. Tại đây, khách hàng được thực hiện xét nghiệm máu và định lượng hormone. Từ đó, xác định được nguyên nhân gây nám có phải do nội tiết hay không? Nhờ vậy, phương pháp trị nám mới đạt hiệu quả cao và không lo tái phát.

III. FORTIO Clinic thân tặng quý chị em phụ nữ CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI HẤP DẪN Good Bye “Nám” hoàn toàn

TẶNG NGAY gói điều trị Nội tiết nguyên nhân gây nám trị giá 12 TRIỆU ĐỒNG với những khách hàng tham gia mua gói liệu trình CLAREO – Phương pháp trị nám khoa học từ Hoa Kỳ với Công nghệ Laser NINGO thế hệ mới

Gói điều trị Nội tiết nguyên nhân gây nám bao gồm phí tư vấn, xét nghiệm và bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị, không bao gồm thuốc và thực phẩm chức năng.

Chương trình khuyến mãi chỉ kéo dài từ ngày 8/11 đến 25/11. NHANH TAY ĐĂNG KÝ VỚI FORTIO CLINIC ĐỂ NHẬN MỘT TRONG NHỮNG ƯU ĐÃI LỚN NHẤT NĂM!!!

Nhóm thực hiện

Bài viết: Nhu Huynh
Nguồn: Fortio American Anti-Aging Clinic/ Ảnh: shutterstock