hormone tăng trưởng

Hormone tăng trưởng – Bí quyết chống lão hoá toàn diện từ bên trong

I. Hormone tăng trưởng là gì?

Dr. Mark L. Gordon, Giám đốc Y khoa của FORTIO Clinic chia sẻ: “Hormone tăng trưởng là hormone quan trọng nhất giúp duy trì tuổi thanh xuân”. Thật vậy, hormone tăng trưởng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nhan sắc và vóc dáng săn chắc thon gọn của con người theo thời gian, đặc biệt là giai đoạn tiền mãn kinh (ở phụ nữ) & mãn dục (ở nam giới). Hormone này cũng được xem là bí mật chống lão hoá từ bên trong toàn diện và hiệu quả.

Hormone tăng trưởng là gì

Hormon tăng trưởng (Growth hormone GH) hay còn được gọi là Somatotropic hormone (SH) hay Somatotropin. Hormone tăng trưởng là một protein có kích thước nhỏ với 191 gốc acid amin, tạo thành chuỗi đơn có khối lượng phân tử 22kD, được sản xuất tại thùy trước tuyến yên. Hormone tăng trưởng cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp protein, sử dụng axit béo, huy động insulin và sản xuất RNA.

đảo ngược quá trình lão hóa
Đảo ngược quá trình lão hoá giai đoạn tiền mãn kinh với Estrogen
Estrogen có thể được xem là nhân tố quan trọng tác động trực tiếp đến biểu hiện làn da, giúp duy trì vẻ ngoài căng mọng và mướt mát cho

II. Vai trò hormone tăng trưởng

Vai trò của hormone tăng trưởng thường được biết là kích thích sự phát triển của cơ thể trẻ nhỏ. Ở người trưởng thành, hormone tăng trưởng không giúp tăng chiều cao nhưng giúp hồi phục và săn chắc cơ bắp, phát triển xương khỏe mạnh, giữ động mạch được thông thoáng, linh hoạt và hỗ trợ cho hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa béo phì và đặc biệt làm nhỏ bụng, săn chắc bắp đùi làm đôi chân thon gọn hơn.

Vai trò hormone tăng trưởng

Ngoài ra, hormone tăng trưởng sẽ là nhân tố xúc tác giúp thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen và elastin một cách mạnh mẽ, đồng thời tạo đường nét gương mặt thanh tú, tăng khối lượng cơ dưới da, từ đó tác động đến việc nâng cơ lâu dài. Hầu hết các nếp nhăn: nếp nhăn lớn rãnh mũi má do da và cơ bị chùng nhão; nếp nhăn nhỏ quanh mắt và miệng; nếp nhăn trán; má nhăn nhéo; nọng cằm; da khô và mỏng… là do sự thiếu hụt của hormone tăng trưởng.

Có thể bạn quan tâm: 3 sai lầm khiến tình trạng lão hóa da tồi tệ hơn ở giai đoạn tiền mãn kinh.

III. Hormone tăng trưởng là bí mật chống lão hóa của sao Hollywood

Nhiều ngôi sao Hollywood sử dụng hormone tăng trưởng trong việc duy trì sắc vóc theo năm tháng. Bạn có thể thấy những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng Hollywood vẫn giữ mãi được nét trẻ đẹp trong nhiều thập niên. Một số ngôi sao lựa chọn sử dụng hormone tăng trưởng như bí mật chống lão hoá từ bên trong có thể kể đến như: Brad Pitt, Jennifer Lopez, Demi Moore, Will Smith, Cher, Suzanne Somers, Sylvester Stallone, Mark Wahlberg, Gorgeous Kim Cattrall, Jane Seymour, Oliver Stone, Nick Nolte, …

Hormone tăng trưởng

IV. Thời gian sử dụng hormone tăng trưởng phù hợp?

Hormone tăng trưởng thường được giải phóng vào máu từng đợt, cả ngày và đêm với các mức độ cao nhất xảy ra chủ yếu vào ban đêm, trong khoảng từ 23h – 01h sáng hôm sau. Vì thế, việc sử dụng thường được bác sĩ khuyên dùng vào buổi tối ngoài tác dụng nổi trội giúp giảm mỡ, nâng cơ, còn có khả năng giúp dễ đi vào giấc ngủ hơn. 

Giải pháp cân bằng hormone sinh học từ Hoa Kỳ: puella.fortioclinic.com

Liên lạc HOTLINE 0938.939.981 để được tư vấn ngay hôm nay!

FORTIO AMERICAN ANTI-AGING MEDICAL CENTER (AAMC) – (Địa chỉ: TẦNG 3, TOÀ NHÀ BITEXCO, SỐ 2 HẢI TRIỀU, TP HCM)

Website truy cậpFortioaamc.com

Instagram: Instagram.com/fortio

Youtube: Youtube.com/channel/fortio

#Canbanghormonesinhhoc #FORTIOAmericanAntiagingMedicalCenter #FortioAAMC

Nhóm thực hiện

Bài viết: Nhu Huynh
Nguồn: Fortio American Anti-Aging Clinic/ Ảnh: shutterstock