hormone

Nhóm 3 Hormone sinh sản (Sex Hormone) ảnh hưởng trực tiếp đến phụ nữ trung niên

Khi con người bước vào độ tuổi lão hoá, một trong những nguyên nhân chính gây nên triệu chứng tiền mãn kinh chính là sụt giảm và mất cân bằng nội tiết hay còn gọi là mất cân bằng hormone. Ở độ tuổi này, cơ thể phụ nữ bắt đầu sụt giảm nhóm các hormone quan trọng điển hình như nhóm nội tiết tố sinh sản/ sinh dục – Sex hormones bao gồm 2 hormone Nữ Estrogen, Progesterone, và hormone Nam Testosterone. Lưu ý  hormone Nam Testosterone có hiện hữu ở nữ với hàm lượng thấp hơn nhiều so với nam giới.

Các hormone này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến làn da, cân nặng, tâm trạng, năng lượng, ham muốn tình dục, khả năng nhận thức cũng như cảm xúc của người phụ nữ.

I. Nội tiết tố Nữ Hormone ESTROGEN

hormone

Estrogen là hormone sinh dục chính của người phụ nữ, đóng vai trò chính trong điều hòa chức năng sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt

II. Nội tiết tố Nữ Hormone PROGESTERONE

hormone là gì

Hormone giúp cân bằng tác động của estrogen, giúp cơ thể người phụ nữ mang thai theo chu kỳ hàng tháng. Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ (American Journal of Epidemiology) chỉ ra những người có mức Progesterone thấp dễ có nguy cơ bị ung thư vú cao gấp 50 lần và nguy cơ tử vong gấp 10 lần. Điều đó chứng tỏ hàm lượng hormone Progesterone còn có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.

Ở độ tuổi tiền mãn kinh, từ 35 đến 50 tuổi, hormone Nữ Estrogen giảm 35%, trong khi hormone Progesterone giảm tới 75%, gây mât cân bằng nội tiết trầm trọng. Từ đó, kéo theo các triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa, mất ngủ, lão hoá da nhanh chóng, tâm trạng thất thường, khô rát âm đạo, giảm ham muốn, tăng cân nhanh và mất kiểm soát, … Đặc biệt giai đoạn mãn kinh, nhóm hormone sinh sản này sụt giảm mạnh về mức 0, phụ nữ ngoài mất cảm giác, khô rát âm đạo nặng, còn có khả năng cao nhiễm bệnh phụ khoa, bàng quang. Vì thế, phụ nữ nên tìm kiếm các giải pháp phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm: 9 cách giúp bạn vui khỏe trong dịp lễ (Phần 1).

III. TESTOSTERONE

growth hormone

Đây được biết là hormone sinh dục nam, nhưng có lượng nhỏ ở người phụ nữ, đóng vai trò tạo ra estrogen và tăng ham muốn tình dục, tăng năng lượng, giảm lo âu căng thẳng, tăng cơ bắp và mật độ xương.

Giai đoạn tiền mãn kinh, nội tiết tố Nam hormone Testosterone ở phụ nữ cũng sụt giảm nhanh, Từ đó, làm các triệu chứng tiền mãn kinh trầm trọng hơn như tích mỡ, nhão cơ, da lão hoá da chùng nhão nhanh, giảm ham muốn chăn gối, hay lo âu mất bình tĩnh, tăng nguy cơ loãng xương, v.v…

Quy trình điều trị tiền mãn kinh cùng bác sĩ chuyên khoa nội tiết Fortio tại đây.

Giảm 5,000,000 VNĐ/ GÓI NỘI TIẾT 1 THÁNG (Bác sĩ Việt Nam)

Giảm 40%/ GÓI NỘI TIẾT 3 THÁNG (Bác sĩ Việt Nam)

Chỉ áp dụng cho 100 khách hàng đầu tiên.

Liên lạc HOTLINE 0938.939.981 để được tư vấn ngay hôm nay!

Website truy cậpFortioaamc.com

Instagram: Instagram.com/fortio

Youtube: Youtube.com/channel/fortio

#Canbanghormonesinhhoc #FORTIOAmericanAntiagingMedicalCenter #FortioAAMC

Nhóm thực hiện

Bài viết: Như Huỳnh
Nguồn: Fortio American Anti-Aging Medical Center/ Ảnh: shutterstock