nguyên nhân gây lão hóa da

3 nguyên nhân gây lão hóa da tồi tệ hơn ở giai đoạn tiền mãn kinh

1. Dưỡng mỗi da mặt 

nguyên nhân gây lão hóa da

Đây là một trong những nguyên nhân lão hóa da. Nhiều người vẫn chỉ chăm sóc kĩ cho vùng da mặt nhưng lại bỏ quên vùng cổ, ngực… và những vùng da này khá mỏng và nhạy cảm không kém gì da mặt, lại là nơi tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời nên khi bắt đầu lão hóa thì những vùng này sẽ hình thành đốm nâu, sạm da đầu tiên. Đặc biệt, khi phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, làn da mất đi lượng lớn Collagen khiến da nhanh chóng chùng nhão và kém đàn hồi.

2. Không sử dụng kem chống nắng

nguyên nhân gây lão hóa da sớm

Mặc dù, đây là một trong những bước quan trọng để dưỡng da. Trong ánh nắng Mặt Trời có chứa tia tử ngoại và tia cực tím khiến da dễ bị tổn thương. Tổn thương lâu sẽ gây yếu dần và thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Điều này càng khiến làn da tuột dốc không phanh giai đoạn tiền mãn kinh. Đặc biệt, các kỳ nghỉ sắp tới, hứa hẹn những chuyến thăm thú ngoài trời, và các hoạt động vui chơi tại hồ bơi hay biển. Vì thế, cầm theo kem chống nắng, kem chống lão hóa là điều cần thiết nhất đối với chị em phụ nữ.

3. Không sử dụng giải pháp khoa học

các nguyên nhân gây lão hóa da

Kem dưỡng chỉ tác động một phần đối với làn da lão hoá. Sự lão hoá vẫn luôn tiếp diễn theo thời gian. Trên thực tế, hàm lượng nhóm các hormone (nội tiết tố) quan trọng bao gồm 2 hormone sinh sản nữ Estrogen và Progesterone trong cơ thể sụt giảm mạnh với tốc độ khác nhau, dẫn đến tình trạng mất cân bằng hormone. Trong độ tuổi 35-50, Progesterone sụt giảm 75%, trong khi Estrogen chỉ giảm 35%, gây mất cân bằng nghiêm trọng. Tình trạng này được gọi là cường Estrogen.

Liên lạc HOTLINE 0938.939.981 để được tư vấn ngay hôm nay!

FORTIO AMERICAN ANTI-AGING MEDICAL CENTER (AAMC) – (Địa chỉ: TẦNG 3, TOÀ NHÀ BITEXCO, SỐ 2 HẢI TRIỀU, TP HCM)

Website truy cậpFortioaamc.com

Instagram: Instagram.com/fortioaamc

Youtube: Youtube.com/channel/fortio

#Canbanghormonesinhhoc #FORTIOAmericanAntiagingMedicalCenter #FortioAAMC

Nhóm thực hiện

Bài viết: Như Huỳnh
Nguồn: Fortio American Anti-Aging Medical Center/ Ảnh: shutterstock