Hormone lão hoá da

Nội tiết tố (Hormone) ảnh hưởng như thế nào đến lão hóa da?

I. Hormone và lão hoá da

hormone lão hoá da

Lão hoá da là một trong những điều dễ nhận thấy và khiến phụ nữ mất tự tin nhất. Đặc biệt, khi phụ nữ bước qua độ tuổi 30, sau khi trải qua quá trình sinh nở, đặc biệt là giai đoạn tiền mãn kinh. Khảo sát cho thấy  phụ nữ độ tuổi trung niên thường gặp các vấn đề về lão hoá da cũng như tình trạng da và cơ chảy xệ. Giai đoạn này, phụ nữ đối mặt với mất cân bằng nội tiết tố (hormone) dẫn đến các triệu chứng tiền mãn kinh. Nhóm 4 hormone bao gồm hormone tăng tưởng và 3 hormone sinh sản như Estrogen, Progesterone và Testosterone ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lão hoá da.

Chị em phụ nữ có biết lão hoá da có thể hình thành sâu bên trong tầng hạ bì của da. Tuy nhiên, dấu hiệu lão hoá dần xuất hiện ở tầng thượng bì (bề mặt da) có thể dễ dàng nhận thấy dấu hiệu lão hoá là khi lão hoá hình thành sâu và diễn ra mạnh mẽ hơn.

Bài viết cùng chủ đề: Chăm sóc da đúng cách ở độ tuổi 20, 30, 40 và 50

II. Hormone tăng trưởng & lão hoá da

hormone lão hoá da

Hormone tăng trưởng là hormone có sức ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình lão hoá da. Nghiên cứu khoa học cho thấy, hầu hết các nếp nhăn: nếp nhăn lớn rãnh mũi má do chùng nhão cơ & da; nếp nhăn nhỏ quanh mắt và miệng; nếp nhăn trán; má nhăn nheo; nọng cằm; da khô và mỏng, v.v… là do sự thiếu hụt của hormone tăng trưởng. Hormone này được sản xuất bởi tuyến yên và có chức năng làm mới các tế bào bên trong cơ thể, từ đó giúp làn da trở nên mềm mại và săn chắc hơn. Sự suy giảm hormone tăng trưởng được xem là nguyên chính khiến cơ mặt bị chảy xệ và nếp nhăn lớn rãnh mũi má, khoé mắt, khoé miệng, trán, nọng cằm ngày một hằn sâu dấu hiệu tuổi tác.

III. Hormone sinh sản & lão hoá da

Tiếp đến, nhóm 3 hormone sinh sản: Estrogen, Progesterone, và Testosterone tác động đến diễn biến của quá trình lão hoá da. Hàm lượng hormone Estrogen trong cơ thể sụt giảm mạnh khiến làn da bị khô, mỏng hơn, ít đàn hồi hơn, từ đó làn da bị chảy xệ khá rõ. Sụt giảm hàm lượng Estrogen sẽ kéo theo sự giảm sút của hormone Progesterone, bởi hai loại hormone này luôn song hành cùng nhau.

Progesterone cũng chính là thành phần giúp cân bằng và chống lại các tác động bất lợi mà Estrogen có thể gây ra. Đi đối với đó, sự thiếu hụt Testosterone được biết có ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể như rụng tóc, loãng xương và dấu hiệu tuổi già như chùng nhão cơ & da trên toàn cơ thể và mặt.

Nếu bạn đã và đang quan tâm về vấn đề lão hoá da và nội tiết tố, y viện FORTIO sẽ mang đến những giải pháp điều trị chuyên biệt cho từng khách hàng, nhằm giải quyết nguyên nhân lão hoá triệt để & an toàn.

Tham gia tư vấn tiền mãn kinh tại: puella.fortioclinic.com

Liên lạc HOTLINE 0938.939.981 để được tư vấn ngay hôm nay!

FORTIO AMERICAN ANTI-AGING MEDICAL CENTER (AAMC) – (Địa chỉ: TẦNG 3, TOÀ NHÀ BITEXCO, SỐ 2 HẢI TRIỀU, TP HCM)

Website truy cậpFortioaamc.com

Instagram: Instagram.com/fortio

Youtube: Youtube.com/channel/fortio

#Canbanghormonesinhhoc #FORTIOAmericanAntiagingMedicalCenter #FortioAAMC

Nhóm thực hiện

Bài viết: Như Huỳnh
Nguồn: Fortio American Anti-Aging Medical Center/ Ảnh: shutterstock