xét nghiệm rối loạn nội tiết tố

8 xét nghiệm chẩn đoán tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ

Tiền mãn kinh là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ. Khi phụ nữ bước vào giai đoạn này, khoảng từ 35 đến 50 tuổi, do tình trạng thiếu hụt hoặc mất cân bằng hormone, cơ thể sẽ có những thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần và xuất hiện các triệu chứng như bốc hỏa, mất ngủ, căng thẳng stress, tăng cân mất kiểm soát, tâm trạng bất thường, khô hạn đau rát, sợ quan hệ, đau nhức xương khớp, vấn đề huyết áp tim mạch, vấn đề phụ khoa và đường tiết niệu,…

Việc thăm khám sớm với Bác sĩ chuyên khoa nội tiết và thực hiện xét nghiệm máu định lượng hormone là điều vô cùng cần thiết nhằm đánh giá đúng tình trạng sức khỏe tổng quan cũng như hàm lượng các loại hormone chính yếu trong cơ thể. Từ kết quả đó, bác sĩ chuyên khoa nội tiết và chống lão hoá sẽ có những lời khuyên và phác đồ điều trị đúng đắn nhất.

Cùng Y viện Fortio tìm hiểu 8 xét nghiệm rối loạn nội tiết tố quan trọng của phụ nữ nhằm đánh giá đúng tình trạng sức khỏe trong giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh qua bài viết sau đây:

I. Giai đoạn tiền mãn kinh được bác sĩ nội tiết chẩn đoán thế nào?

Thông thường, bác sĩ chuyên khoa nội tiết có thể chẩn đoán giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ dựa trên các triệu chứng thiếu hụt hormone. Dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ mà khách hàng đang gặp phải, cụ thể như:

 • Chu kỳ kinh nguyệt không đều, chảy máu bất thường;
 • Căng thẳng, stress và rối loạn giấc ngủ;
 • Bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm;
 • Tăng cân mất kiểm soát, cơ thể tích mỡ, vóc dáng thay đổi rõ rệt;
 • Khô hạn, đau rát khi quan hệ;
 • Suy giảm nhu cầu và ham muốn tình dục;
 • Bệnh lý về phụ khoa và đường tiết niệu;
 • Tâm trạng dễ thay đổi thất thường;
 • Trí nhớ suy giảm, thường hay quên trước quên sau;
 • Sụt giảm mức năng lượng trong cơ thể;
 • Mật độ xương giảm, đau nhức cơ xương khớp.

 Giai đoạn tiền mãn kinh được bác sĩ nội tiết chẩn đoán thế nào

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, chúng ta không thể tự xác định hàm lượng hormone trong cơ thể nếu không thực hiện các xét nghiệm y khoa cần thiết.

Các xét nghiệm máu về định lượng hormone sẽ cho ra kết quả chính xác nhất về hàm lượng từng loại hormone chính yếu. Dựa trên kết quả xét nghiệm, bác sĩ chuyên khoa nội tiết và chống lão hoá sẽ có những lời khuyên và phác đồ điều trị một cách thích hợp nhất.

Tùy vào tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ và khả năng đáp ứng của từng cơ thể sau quá trình thăm khám và điều trị, lần xét nghiệm sau đó sẽ được giãn cách ra thông thường 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng.

Xuyên suốt quá trình điều trị, bác sĩ chuyên khoa nội tiết sẽ tiếp tục theo dõi sát khách hàng. Dựa trên bảng kết quả xét nghiệm định lượng hormone gần nhất, bác sĩ sẽ điều chỉnh phác đồ nhằm bổ sung hàm lượng hormone sinh học một cách vừa đủ, giúp cơ thể có được lượng hormone cần thiết một cách lành mạnh, an toàn nhất.

II. 8 xét nghiệm rối loạn nội tiết tố nữ bạn cần thực hiện nhằm chẩn đoán sớm

1. Định lượng nội tiết tố quan trọng ở nữ giới – Hormone Estrogen

Hormone Estrogen – Hormone sinh sản quan trọng nhất ở nữ giới. Cụ thể là hormone Estradiol, hay còn gọi là E2, là nội tiết tố được sản xuất chủ yếu tại buồng trứng, một lượng nhỏ được tạo ra từ tuyến thượng thận và mô mỡ.

Estrogen đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển chức năng sinh sản và sức khỏe tình dục ở nữ giới.

Nghiên cứu từ Hiệp hội chống lão hoá Mỹ (The American Medical Association) đã cho thấy giai đoạn này chức năng buồng trứng bắt đầu suy giảm và về gần 0 ở giai đoạn ngay hoặc sau khi mãn kinh.

Hàm lượng nội tiết tố Estrogen trong máu của phụ nữ sẽ thay đổi trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, khi phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, thường ở độ tuổi sau 35 đến 50 tuổi, hàm lượng Estrogen trong cơ thể sụt giảm không đều so với các nội tiết tố khác trong cơ thể, dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ. Khi nồng độ estrogen trong máu suy giảm sẽ làm xuất hiện những triệu chứng rối loạn nội tiết tố gây khó chịu cho phụ nữ bao gồm bốc hỏa, mất ngủ, rối loạn kinh nguyệt, tăng cân mất kiểm soát, stress, khô và đau rát âm đạo khi quan hệ, suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn tâm lý…,

Giai đoạn này, hàm lượng hormone nữ Estrogen không đủ cho các chức năng trong cơ thể người phụ nữ hoạt động một cách hiệu quả, cũng như bảo vệ người phụ nữ khỏi các bệnh lý, đặc biệt là bệnh lý tim mạch, loãng xương, và các bệnh lý về âm đạo và đường tiết niệu…

Vì thế, việc xét nghiệm nhằm định lượng nồng độ estrogen trong máu là điều vô cùng cần thiết giúp bác sĩ chuyên khoa nội tiết đánh giá đúng tình trạng sức khỏe của khách hàng.

Định lượng nội tiết tố quan trọng ở nữ giới – Hormone Estrogen

2. Định lượng nội tiết tố chính thứ hai ở nữ giới – Hormone Progesterone

Bên cạnh nội tiết tố chính ở nữ Estrogen, hormone Progesterone cũng là một nội tiết tố vô cùng quan trọng trong chu kỳ kinh nguyệt và giai đoạn đầu của thai kỳ, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như sức khỏe tổng quan của phụ nữ nếu cơ thể bị rối loạn nội tiết tố nữ này.

Hormone Progesterone có xu hướng giảm nhanh dần sau khi phụ nữ bước vào độ tuổi trung niên. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nồng độ Progesterone trong cơ thể người phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh 35-50 có thể giảm đến 75% cho đến khi về 0 ở giai đoạn mãn kinh. Điều này làm cho sự chênh lệch, mất cân bằng giữa 2 nội tiết tố nữ Progesterone và Estrogen ngày một gia tăng.

Progesterone giảm nhanh hơn Estrogen trong giai đoạn tiền mãn kinh, dẫn đến cường Estrogen tương đối so với Progesterone, đây được xem là tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ điển hình của phụ nữ tuổi trung niên, kéo theo nhiều triệu chứng khó chịu có thể kể đến như suy giảm ham muốn tình dục, mất ngủ, tâm trạng thay đổi thất thường, rối loạn kinh nguyệt, tăng cân mất kiểm soát,…

Hormone Progesterone có thể xuống thấp nếu quá trình rụng trứng không diễn ra, khi đó cơ thể phụ nữ không sản xuất đủ hàm lượng progesterone, vì thế xét nghiệm định lượng sẽ giúp bác sĩ chuyên khoa nội tiết có được cái nhìn tổng quan hơn về chức năng hoạt động buồng trứng, tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ và sức khỏe sinh sản của khách hàng.

3. Định lượng nội tiết tố chính ở nam – Hormone Testosterone

Testosterone tuy được xem là nội tiết tố nam nhưng hormone này có ở cả nam và nữ (với hàm lượng thấp).

Mức testosterone thay đổi hàng ngày, với mức cao nhất vào sáng sớm (khoảng 4 giờ đến 8 giờ sáng) và mức thấp nhất vào buổi tối (khoảng 4 giờ đến 8 giờ tối). Hàm lượng hormone Testosterone trong máu cũng tăng lên sau khi luyện tập thể dục, và chúng suy giảm dần theo tuổi tác và tốc độ lão hóa của cơ thể.

Việc sản xuất nội tiết tố Testosterone được kích thích và kiểm soát bởi hormone LH tạo ra bởi tuyến yên. Testosterone hoạt động trong một vòng lặp:

Mức độ testosterone thấp sẽ làm tăng sản xuất LH, do đó kích thích sản xuất testosterone.

Khi mức độ testosterone tăng lên, việc sản xuất LH giảm dần, làm chậm quá trình sản xuất testosterone.

Việc xét nghiệm Testosterone nhằm giúp bác sĩ chuyên khoa nội tiết chẩn đoán nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ, kèm theo xuất hiện các đặc điểm nam tính hóa xuất hiện trên cơ thể phụ nữ như rậm lông, vô sinh hoặc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

4. Định lượng nội tiết tố kích thích nang trứng (FSH) và hormone hoàng thể (LH) trong máu

Hormone kích thích nang trứng (FSH) và hormone hoàng thể (LH) là nội tiết tố được tuyến yên sản xuất, giúp điều chỉnh nồng độ 2 nội tiết tốc Nữ hormone Estrogen và hormone Progesterone, liên quan trực tiếp đến chức năng sinh sản và phát triển trứng ở nữ giới.

Đối với phụ nữ trong độ tuổi trưởng thành, hàm lượng hormone LH, hormone FSH, nội tiết tố chính ở nữ Estrogen và Progesterone tăng và giảm theo một trình tự cụ thể trong chu kỳ kinh nguyệt.

Định lượng nội tiết tố kích thích nang trứng (FSH) và hormone hoàng thể (LH) trong máu

Chu kỳ kinh được chia thành các giai đoạn nang trứng và hoàng thể, mỗi giai đoạn kéo dài khoảng 14 ngày. Gần cuối giai đoạn nang trứng sẽ có sự gia tăng hormone FSH và LH. Sự tăng đột biến này kích hoạt quá trình rụng trứng, gây vỡ nang trứng và làm rụng trứng.

Trong giai đoạn hoàng thể, sự phóng thích LH kích thích hoàng thể bắt đầu sản xuất progesterone. Nồng độ FSH và LH giảm, trong khi nồng độ progesterone và estradiol tăng lên. Hormone FSH và LH lần lượt giảm sau vài ngày nếu trứng không được thụ tinh, kinh nguyệt sẽ xuất hiện, và sau đó bắt đầu lại một chu kỳ mới.

Vì thế, khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, chức năng buồng trứng suy yếu, kéo theo rối loạn nội tiết tố nữ, khiến hàm lượng nội tiết tố chính ở nữ là Estrogen và Progesterone suy giảm dần, lúc này tuyến yên kích hoạt sản sinh thêm hàm lượng hormone FSH và LH, kéo theo nồng độ FSH và LH sẽ ở mức rất cao trong máu.

Việc xét nghiệm định lượng nội tiết tố FSH và LH nhằm đánh giá sức khỏe của cơ quan sinh sản – buồng trứng, tình trạng rụng trứng và đánh giá chức năng tuyến yên, đặc biệt trong giai đoạn tiền mãn kinh.

5. Chức năng tuyến Yên IGF-1

Yếu tố tăng trưởng giống insulin 1 (Insulin-like growth factor), còn gọi là Somatomedin-C, được xem là chỉ số thể hiện mức độ hormone tăng trưởng (Growth hormone) trung bình.

 Chức năng tuyến Yên IGF-1

Chỉ số IGF-1 giúp đánh giá chức năng tăng trưởng của tuyến yên và xác định tình trạng thiếu hụt hormone tăng trưởng (Growth hormone) trong cơ thể.

IGF-1 có vai trò:

 • Tăng cường tổng hợp Glycogen – một dạng carbohydrate được lưu trữ trong cơ bắp và gan và là nguồn nguyên liệu chính trong quá trình luyện tập của cơ thể;
 • Tăng cường tổng hợp và tiêu hủy protein;
 • Tăng cường tổng hợp Collagen.

6. Xét nghiệm hàm lượng hormone Cortisol

Cortisol hay còn có một tên gọi khác là Glucocorticoid, là một hormone steroid.

Tuyến thượng thận, Tuyến yên, và vùng dưới đồi trực tiếp tác động đến quá trình giải phóng Hormone Cortisol với hàm lượng thay đổi theo chu kỳ ngày – đêm:

 • Nồng độ hormone Cortisol đạt đỉnh điểm vào sáng sớm từ 6 đến 8 giờ sáng;
 • Nồng độ hormone Cortisol giảm dần trong ngày, và thấp nhất là vào ban đêm.

Hormone Cortisol có vai trò quan trọng trong việc:

 • Chuyển hóa chất béo;
 • Chuyển hóa chất đạm protein;
 • Chuyển hóa chất đường bột carbohydrate;
 • Kiểm soát lượng đường trong máu và phản ứng của hệ miễn dịch;
 • Kiểm soát stress, căng thẳng;
 • Kiểm soát chu kỳ ngủ – thức của cơ thể.

Xét nghiệm hàm lượng hormone Cortisol giúp bác sĩ chuyên khoa nội tiết chẩn đoán tình trạng Stress căng thẳng, quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể, hàm lượng nội tiết tố quan trọng trong giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh.

7. Xét nghiệm hàm lượng hormone DHEA – Tiền chất hormone sinh sản

Hormone DHEA là tiền chất của hormone sinh sản quan trọng trong cơ thể bao gồm hormones Estrogen và hormone Testosterone. DHEA phần lớn được sản xuất bởi tuyến thượng thận, một lượng nhỏ được sản xuất ở buồng trứng của phụ nữ và tinh hoàn ở nam giới.

Hormone DHEA cung cấp khoảng 75% lượng nội tiết tố Estrogen trước thời kỳ mãn kinh và 100% lượng nội tiết tố Estrogen sau mãn kinh ở phụ nữ. Đây được xem là nguồn quan trọng tạo ra hormone sinh sản chính ở nữ giới – Estrogen.

Xét nghiệm định lượng DHEA rất quan trọng nhằm giúp bác sĩ chuyên khoa nội tiết xác định chức năng hoạt động của tuyến thượng thận.

Ở phụ nữ, nồng độ DHEA thường được kiểm tra cùng với các hormone khác như FSH , LH , Estrogen và Testosterone, giúp chẩn đoán hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) và giúp loại trừ các nguyên nhân khác gây vô sinh, vô kinh, rậm lông,…

8. Xét nghiệm chức năng tuyến giáp qua hormone TSH, chỉ số T3, T4 Free

Bao gồm các xét nghiệm chỉ số TSH, Total T3, T4 Free.

TSH là hormone kích thích tuyến giáp được sản xuất bởi tuyến yên, bằng cách liên kết với thụ thể TSH để giải phóng các hormone Thyroxine (T4) và Triiodothyronine (T3) vào trong máu.

Xét nghiệm này nhằm giúp bác sĩ nội tiết đánh giá đúng tình trạng sức khỏe tuyến giáp, nhằm hiểu rõ hơn các triệu chứng rối loạn tuyến như cường giáp hoặc suy giáp, và đánh giá chức năng hoạt động của tuyến yên.

Xét nghiệm chức năng tuyến giáp qua hormone TSH, chỉ số T3, T4 Free

III. 8 Câu hỏi khi thăm khám xét nghiệm rối loạn nội tiết tố của y viện Fortio

Sau đây là danh sách một số câu hỏi gợi ý mà Bác sĩ chuyên khoa nội tiết sẽ hỏi khi thăm khám sức khỏe khách hàng. Khi gặp bác sĩ, bạn nên chuẩn bị trước câu trả lời, mang theo một số loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng gần đây bạn sử dụng, sẽ giúp bác sĩ có một cái nhìn chính xác nhất về tình trạng sức khỏe, đồng thời ra một chỉ định xét nghiệm máu và định lượng nội tiết tố, nhằm có được phác đồ điều trị phù hợp.

 1. Bạn có thường xuyên khó chịu bởi nhiều triệu chứng rối loạn nội tiết tố nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh?
 2. Bạn có dùng phương pháp nào giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu do mất cân bằng hormone không?
 3. Cân nặng gần đây của bạn có thay đổi bất thường hay không? Ví dụ như sụt cân hoặc tăng cân mất kiểm soát hay không?
 4. Bạn có đang bị stress, lo lắng hoặc căng thẳng nhiều hơn so với lúc bình thường hay không?
 5. Giấc ngủ của bạn gần đây thế nào? Bạn có dễ ngủ hay không? Tần suất thức giấc giữa đêm của bạn có thường xuyên hay không?
 6. Kỳ kinh nguyệt gần đây nhất của bạn là khi nào?
 7. Bạn đã mang thai bao nhiêu lần hoặc có dự định có thai trong tương lai hay không?
 8. Bạn có bị khô rát âm đạo và đau khi quan hệ tình dục không?

Tùy thuộc vào các triệu chứng về rối loạn nội tiết tố mà khách hàng chia sẻ, bác sĩ chuyên khoa nội tiết sẽ chỉ định một hoặc nhiều loại xét nghiệm hàm lượng hormone khác nhau, hoặc chỉ định thêm xét nghiệm chỉ số ung thư nếu cần thiết.

IV. Gói xét nghiệm rối loạn nội tiết tố nữ tại Y viện FortioAAMC có gì khác biệt

Khi khám sức khỏe tổng quát và xét nghiệm máu ở bệnh viện hoặc các cơ sở y tế khác, thông thường khách hàng sẽ không được bác sĩ cho chỉ định xét nghiệm thành phần hormone trong cơ thể. Nếu có thì cũng không đầy đủ mà chỉ bao gồm một số loại hormone cơ bản với mục đích điều trị bệnh lý, không đầy đủ nhằm mục đích chống lão hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại y viện FORTIO, bác sĩ chuyên khoa nội tiết chống lão hóa sẽ xét nghiệm tổng quát và toàn diện về hàm lượng các loại hormone quan trọng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa (như tim mạch, xương khớp, tiền mãn kinh, mãn kinh, mãn dục..) Chứ không đơn thuần xét nghiệm chỉ một vài hormone cơ bản cho một vài bệnh lý thông thường. Điều này giúp bác sĩ nội tiết có một bảng xét nghiệm đầy đủ, toàn diện, từ đó kết quả hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị sẽ tối ưu và hiệu quả nhất cho từng đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa nội tiết với nhiều năm kinh nghiệm thăm khám sẽ có đủ chuyên môn điều trị và theo dõi tình trạng sức khỏe và triệu chứng cải thiện như thế nào để có thể điều chỉnh lại liều lượng hormone sinh học cho phù hợp nhất, điều này phụ thuộc vào đáp ứng của từng cơ thể đối với từng loại hormone sinh học.

V. Giải pháp Hormone sinh học điều trị tiền mãn kinh đến từ Hoa Kỳ

Lão hoá là diễn tiến tự nhiên của cơ thể và không ai có thể bỏ qua lão hoá. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cách LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH LÃO HOÁ bằng các giải pháp khoa học uy tín. Điển hình là giải pháp cân bằng nội tiết (hormone) sinh học từ Hoa Kỳ (BHRT). Giải pháp cân bằng hormone sinh học (Bioidentical hormone replacement therapy – BHRT) hay còn được gọi là trẻ hoá nội sinh – cân bằng nội tiết dựa trên nền tảng khoa học của Hiệp hội Chống lão hoá Mỹ (Age Management Medicine Group – AAMG).

Trong suốt hơn 30 năm, ngành Khoa Học Chống Lão Hóa Anti-aging Medicines bằng Giải pháp cân bằng hormone sinh học BHRT tại Mỹ không ngừng nghiên cứu và phát triển. Hormone sinh học hiện nay được chứng nhận về mặt an toàn và hiệu quả hơn so với giải pháp cân bằng hormone tổng hợp trước đây. Hormone sinh học có cấu trúc giống hệt hormone trong cơ thể người, do vậy an toàn sử dụng lâu dài.

5 bước quy trình điều trị chuyên sâu theo sát quy chuẩn từ Hiệp hội chống lão hóa Hoa Kỳ:

BƯỚC 1

 • Bác sĩ trực tiếp tư vấn tìm hiểu nhu cầu và các triệu chứng liên quan đến các vấn đề tiền mãn kinh/ mãn kinh, các vấn đề Stress/ mất ngủ/ mệt mỏi/ tăng cân mất kiểm soát/ đau xương khớp/ huyết áp tim mạch;
 • Sau đó, bác sĩ chẩn đoán lâm sàng và kê gói điều trị + xét nghiệm máu.

BƯỚC 2

 • Tiến hành xét nghiệm công thức máu để xác định tiền mãn kinh:
 • Định lượng nội tiết tố hormone;
 • Vi chất, các chỉ số sức khỏe cơ bản;
 • Chỉ số ung thư (nếu cần).

BƯỚC 3

 • Bác sĩ chuyên khoa nội tiết chống lão đọc kết quả xét nghiệm và xác nhận chẩn đoán tiền mãn kinh/ mãn kinh.

BƯỚC 4

 • Bác sĩ đưa ra phác đồ & chương trình điều trị tiền mãn kinh bằng phương pháp bổ sung và cân bằng hormone sinh học tối ưu nhất;
 • Bác sĩ kê toa hormone sinh học cần thiết với liều lượng cá thể hoá;
 • Bác sĩ kê toa vi chất, tiền chất hormone giúp cải thiện sức khỏe và thúc đẩy cơ thể tự sản sinh hormone tự nhiên;
 • Bên cạnh việc bổ sung, cân bằng lại hàm lượng nội tiết tố hormone trồi sụt thì việc bổ sung những vi chất, tiền chất hormone cũng vô cùng quan trọng. Bởi, việc bổ sung đầy đủ vi chất, tiền chất góp phần giúp kích thích cơ thể sản sinh hàm lượng hormone tự nhiên;
 • Đây cũng được xem là yếu tố quyết định cho quá trình điều trị mất cân bằng nội tiết tố (hormone) có thành công hay không.

BƯỚC 5

 • Y tá nhắn tin kết hợp gọi điện thoại theo dõi việc uống thuốc và các tác dụng phụ;
 • Báo cáo bác sĩ trả lời chính thức với khách.

Liệu pháp cân bằng hormone sinh học BHRT tại FORTIO giúp cơ thể chị em phụ nữ ở độ tuổi trung niên nhưng vẫn cảm giác mình đang trẻ khỏe như tuổi đôi mươi. Đặc biệt, y viện FORTIO là THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC của Hiệp hội chống lão hoá Mỹ (AMMG).

Giải pháp điều trị tiền mãn kinh chính nguyên nhân gây lão hoá là mất cân bằng hormone bằng cách bổ sung các hormone thiếu hụt dựa trên kết quả xét nghiệm máu từng cá nhân theo tiêu chuẩn Hiệp hội chống lão hoá Mỹ (AMMG). Từ đó, giải pháp BHRT giúp khách hàng giải quyết triệt để các triệu chứng tiền mãn kinh bao gồm bốc hỏa, mất ngủ, tăng cân mất kiểm soát, lão hóa da nhanh, giảm ham muốn chăn gối, khô rát âm đạo, và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, … Đặc biệt, giải pháp không sử dụng thuốc ngủ, thuốc giảm cân gây hại gan thận, và các loại thuốc có tính chất gây nghiện chỉ giải quyết triệu chứng tạm thời, không giải quyết nguyên nhân, mang đến hiệu quả lâu dài;

Giải pháp BHRT kết hợp bổ sung vi chất, tiền chất hormone hỗ trợ cho quá trình tổng hợp hormone quan trọng một cách tự nhiên của cơ thể. Từ đó, mang hiệu quả về lâu về dài cho cơ thể người phụ nữ. Toàn bộ quá trình điều trị được giám sát và tư vấn y khoa bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thay thế Hormone sinh học. Dr. Erik Fleischman (Hoa Kỳ) với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội tiết chống lão hóa đồng thời là Giám đốc Y khoa tại y viện FORTIO.

Dr. Trần Huyền Trâm – Chuyên gia Nội tiết Chống lão hoá

Cánh tay phải của Dr. Erik Fleischman (Hoa Kỳ) Chuyên gia Nội tiết Chống lão hoá cho các ngôi sao Hollywood

Để tìm được nơi thăm khám và điều trị cân bằng nội tiết tố một cách an toàn và hiệu quả, tham khảo thêm thông tin và đặt hẹn tư vấn trực tiếp với Bác sĩ chuyên khoa nội tiết tại đây: https://fortioaamc.com/

LƯU Ý: Giải pháp cân bằng hormone sinh học hay còn được gọi là điều trị trẻ hoá nội sinh – cân bằng nội tiết tại FORTIO KHÔNG PHẢI LÀ thực phẩm chức năng.

LỜI KẾT:

Xét nghiệm rối loạn nội tiết tố nữ là rất cần thiết để nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng tiêu cực do rối loạn nội tiết tố nữ xảy ra khi cơ thể bước vào giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh thật ra là dấu hiệu của sự mất cân bằng hoặc thiếu hụt hormone. Vì thế chị em phụ nữ chúng ta có thể ngăn ngừa hoặc thậm chí làm chậm tiến trình lão hóa bằng cách thường xuyên thăm khám sức khỏe với bác sĩ chuyên khoa nội tiết và thực hiện xét nghiệm máu cùng các định lượng hormone, từ đó điều trị sớm tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ theo phác đồ phù hợp với thể trạng, giúp cân bằng hàm lượng hormone, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, giúp cơ thể tuổi trung niên hoạt động một cách tối đa và hiệu quả nhất.

Liên lạc HOTLINE 0938.939.981 để được tư vấn ngay hôm nay!

FORTIO AMERICAN ANTI-AGING MEDICAL CENTER (AAMC) – (Địa chỉ: TẦNG 3, TOÀ NHÀ BITEXCO, SỐ 2 HẢI TRIỀU, TP HCM)

Website truy cậpFortioaamc.com

Instagram: Instagram.com/fortioaamc

Youtube: Youtube.com/channel/fortio

#Canbanghormonesinhhoc #FORTIOAmericanAntiagingMedicalCenter #FortioAAMC

Nhóm thực hiện

Dr. Erik Fleischman - Mỹ - Giám đốc Y khoa tại Y viện chống lão hóa FORTIO

Dr. Chawapon Kidhirunku (Dr Art) - Thailand - Phó giám đốc Y khoa tại Y viện chống lão hóa FORTIO

Dr. Trần Huyền Trâm - Chuyên sâu về nội tiết tại BV Đại học Y Dược, BV Chợ Rẫy,….

Dr. Võ Duy Quan – Được đào tạo chuyên sâu về nội tiết chống lão hóa với Dr. Erik tại Thái Lan

Nguồn: Fortio American Anti-Aging Medical Center/ Ảnh: shutterstock