progesterone có trong thực phẩm nào

Thực phẩm giúp bổ sung Hormone Progesterone (nội tiết tố nữ)

Cơ thể phụ nữ ở độ tuổi sinh sản cần đảm bảo cân bằng hàm lượng hormone Estrogen và Progesterone. Sự cân bằng nồng độ hai loại hormone này giúp đảm bảo quá trình thụ thai và sinh sản ở phụ nữ. Một số thực phẩm được khuyên dùng để bổ sung Progesterone cũng như nội tiết tố nữ bao gồm nhóm thực phẩm giàu vitamin C, vitamin E, đặc biệt cá hồi.

I. Progesterone có trong thực phẩm nào

Nhóm thực phẩm giàu vitamin C có thể kể đến như:

  • Bông cải xanh;
  • Chanh;
  • Cam;
  • Rau lá sẫm màu.

Các thực phẩm giàu vitamin E như:

  • Đậu phộng;
  • Hạt hướng dương;
  • Hạnh nhân;
  • Đu đủ và;
  • Dầu ô liu.

Đây đều là những loại thực phẩm có tác dụng bổ sung nội tiết tố nữ cùng các chất chống ô xy hóa cao. Đặc biệt, phụ nữ tiền mãn kinh rất cần bổ sung các loại thực phẩm này.

II. Cá hồi – Bổ sung Progesterone tốt nhất mà bạn nên biết

Cá hồi được xem là một trong những thực phẩm rất tốt cho phụ nữ. Đây là thực phẩm cung cấp Omega 3 dồi dào. Nữ diễn viên Suzanne Somers nổi tiếng với quyển sách “I’m Too Young for This! The Natural Hormone Solution to Enjoy Perimenopause” chia sẻ cá hồi mang nhiều lợi ích cho não bộ cũng như tâm trạng phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh. Suzanne Somers là diễn viên Hollywood nổi tiếng và cũng là một trong những ngôi sao tiên phong sử dụng giải pháp cân bằng hormone sinh học giúp đẩy lùi lão hoá, để sống vui khoẻ mỗi ngày.

Không những thế nhóm thực phẩm giàu vitamin C như bông cải xanh, chanh, cam và rau lá sẫm màu, … hỗ trợ rất tốt cho quá trình sản sinh nội tiết tố nữ. Nghiên cứu chỉ ra buồng trứng của cơ thể phụ nữ sẽ hấp thụ Acid Ascobic trước khi rụng trứng. Quá trình hấp thụ này giúp kích thích quá trình trứng rụng diễn ra mạnh mẽ hơn. Đồng thời vitamin C tạo điều kiện cho sự tái hấp thụ Acid Ascobic này. Các chuyên gia nghiên cứu khẳng định việc bổ sung vitamin C có chỉ số Progesterone và tỷ lệ mang thai cao hơn so với không dùng.

Một số loại hạt giàu vitamin E phổ biến giúp bổ sung hàm lượng nội tiết tố có thể kể đến như hạt lanh, hạt hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt mè, … Đây đều là thực phẩm giúp bổ sung Protein, chất béo thực vật, Magie, Canxi, Kali, và vitamin B6 dồi dào. Từ đó, cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ quá trình tổng hợp nội tiết tố. Bạn có biết vitamin E không những giúp làm đẹp cho da mà còn có thể hỗ trợ trứng của phụ nữ đạt chất lượng cao hơn và tăng cơ hội mang thai. Ngoài ra, giai đoạn tiền mãn kinh, cơ thể phụ nữ thiếu hụt nhóm hormone quan trọng như Estrogen, Progesterone, … cũng cần được bổ sung nhóm thực phẩm này.

Bên cạnh việc sử dụng thực phẩm bổ sung hàm lượng Progesterone thì lão hoá tự nhiên của con người là điều không thể tránh khỏi.

Lão hoá tự nhiên sẽ làm giảm đáng kể hàm lượng hormone Progesterone, mà ở đó thực phẩm không thể bổ sung đủ lượng hormone đã mất đi. Chương tiếp theo sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

CLICK LINK ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: http://puella.fortioclinic.com/

Liên lạc HOTLINE 0938.939.981 để được tư vấn ngay hôm nay!

FORTIO AMERICAN ANTI-AGING MEDICAL CENTER (AAMC) – (Địa chỉ: TẦNG 3, TOÀ NHÀ BITEXCO, SỐ 2 HẢI TRIỀU, TP HCM)

Website truy cậpFortioaamc.com

Instagram: Instagram.com/fortio

Youtube: Youtube.com/channel/fortio

#Canbanghormonesinhhoc #FORTIOAmericanAntiagingMedicalCenter #FortioAAMC

Nhóm thực hiện

Bài viết: Như Huỳnh
Nguồn: Fortio American Anti-Aging Medical Center/ Ảnh: shutterstock