tăng cường miễn dịch

Tăng cường miễn dịch bằng Vitamin D chống lại dịch bệnh Covid – 19

I. Tăng cường miễn dịch cho người Việt

tăng cường miễn dịch

Thật bất ngờ khi có đến 50% người Việt ở độ tuổi trưởng thành thiếu Vitamin D. Đặc biệt hơn, Việt Nam là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới, nắng nóng quanh năm. Vậy tại sao người Việt lại thiếu Vitamin D. Liệu bạn có thực sự hiểu về tầm quan trọng của vitamin D đối với dịch bệnh Covid-19 nói riêng, cũng như tăng cường miễn dịch trong chính cơ thể nói chung.

II. Những số liệu thực tế

tăng cường hệ miễn dịch
Nguồn: grassrootshealth.net

Sự chênh lệch về khả năng miễn dịch của các cá thể nhiễm Covid-19 cho thấy tầm quan trọng của Vitamin D như thế nào. Số liệu chỉ ra cá nhân có hàm lượng vitamin D cao sẽ có khả năng chống chọi trước diễn biến phức tạp của dịch. Nghiên cứu cho thấy 4 cấp bậc của biểu hiện triệu chứng, và diễn biến của người mắc bệnh Covid. 4 cấp độ bao gồm: Nhẹ – Bình Thường – Nặng – Nguy kịch; tương đương với 3 cấp độ của hàm lượng vitamin D có sẵn trong cơ thể: Bình Thường – Không đủ – Thiếu hụt. 

Kết quả cho thấy 86% trong số các bệnh nhân có mức vitamin D bình thường có biểu hiện bệnh là nhẹ. Trong khi đó, 73% trường hợp bệnh nhân bị thiếu hụt vitamin D có biểu hiện bệnh nặng hoặc nguy kịch. Điều này là minh chứng rõ nét cho tầm quan trọng của vitamin D đối với hệ miễn dịch con người.

III. Điều gì xảy ra với cơ thể khi thiếu vitamin D?

thuốc tăng cường miễn dịch

Khi cơ thể thiếu Vitamin D sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Cơ thể sẽ phải đối mặt với các nguy cơ bị viêm khớp mãn tính và đa xơ cứng. Vitamin D có tác dụng điều chỉnh lại hoạt động của tế bào miễn dịch và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Điều này cũng giúp giải thích lý do vì sao người già thường bị viêm khớp. Người già cũng được cho vào nhóm những người thường thiếu Vitamin D nhiều nhất. Ngoài ra, lượng Vitamin D trong máu thấp dễ dẫn đến bệnh tiểu đường. Khi cơ thể thiếu hụt vitamin D, các tế bào sản sinh ra insulin hoạt động kém. Kết quả, cơ thể chuyển hóa đường glucose trong máu kém dẫn đến các nguy cơ gia tăng bệnh tiểu đường.

IV. Khung giờ tiếp nhận vitamin D lý tưởng

thuốc tăng cường hệ miễn dịch

Bác sĩ cho lời khuyên về việc phơi nắng từ 8-9 giờ sáng và khoảng thời gian 15-16 giờ chiều. Chỉ cần phơi nắng tầm 5-10 phút là đủ lượng vitamin D cung cấp cho một ngày. Bạn nên lưu ý không nên phơi nắng quá lâu, vì điều này sẽ dẫn đến những tiêu cực cho da.

V. Kiểm tra vitamin D & tăng cường miễn dịch

Kiểm tra sức khoẻ định kỳ mỗi 6 tháng hoặc 1 năm được các chuyên gia sức khoẻ khuyến cáo. Tuy nhiên, con người chúng ta thường mang theo quan điểm chỉ kiểm tra sức khoẻ khi cơ thể có vấn đề.

Xét nghiệm định kỳ giúp phát hiện ra cơ thể đang bị thiếu những vi chất, tiền chất quan trọng nào để bác sĩ có thể đưa ra phác đồ tăng cường miễn dịch thích hợp. Nhờ đó có thể bổ sung kịp thời cho cơ thể. Việc thiếu hụt các vi chất, tiền chất quan trọng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các dấu hiệu bệnh mà chúng ta bỏ qua như mất ngủ kéo dài, căng thẳng, cơ thể mệt mỏi hết năng lượng, cảm xúc thất thường, …

Liên lạc HOTLINE 0938.939.981 để được tư vấn cụ thể hơn về dinh dưỡng, sức khoẻ và da liễu.

FORTIO AMERICAN ANTI-AGING MEDICAL CENTER (AAMC) – (Địa chỉ: TẦNG 3, TOÀ NHÀ BITEXCO, SỐ 2 HẢI TRIỀU, TP HCM)

Website truy cậpFortioaamc.com

Instagram: Instagram.com/fortio

Youtube: Youtube.com/channel/fortio

#Canbanghormonesinhhoc #FORTIOAmericanAntiagingMedicalCenter #FortioAAMC

Nhóm thực hiện

Bài viết: Như Huỳnh
Nguồn: Fortio American Anti-Aging Medical Center/ Ảnh: shutterstock