mất cân bằng hormone nam

Hôn nhân hiu quạnh khi con gái xa nhà

I. Mất cân bằng hormone nam ở độ tuổi trung niên

Nhiều người cho rằng hôn nhân về già chỉ vì nghĩa mà vắng “tình”, đặc biệt khi con cái bắt đầu xa nhà. Hôn nhân gắn kết lâu dài cũng cần có sự kết hợp giữa “tình” và “nghĩa”. Khi con cái xa nhà, cũng là lúc tình cảm vợ chồng bước sang một trang mới. Sự quan tâm, yêu chiều lẫn nhau liệu có quay lại như thời son trẻ, khi cả hai không còn vướng bận con cái.

Tuy nhiên ở độ tuổi trung niên, người đàn ông phải làm gì để lấy lại thanh xuân như trước, khi đi kèm theo tuổi tác là các dấu hiệu sức khoẻ xuống cấp đáng quan tâm?

mất cân bằng hormone

Trên thực tế, lão hoá là điều không thể tránh khỏi khi phụ nữ bước qua độ tuổi trung niên. Ở độ tuổi này, hàm lượng hormone trong cơ thể bắt đầu có sự sụt giảm dẫn đến mất cân bằng hormone. Mất cân bằng nhóm các hormone sinh sản bao gồm Estrogen, Progesterone, và Testosterone dẫn đến mất ham muốn chăn gối, khô hạn, đau rát, và nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm âm đạo. Từ đó, dẫn đến mặc cảm phòng the.

Hơn thế, rối loạn nội tiết ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của buồng trứng, tử cung. Thành âm đạo không thể tiết dịch nhầy để bôi trơn và giữ ẩm cho âm đạo. Từ đó làm mất cân bằng độ pH âm đạo khiến các vi khuẩn gây bệnh có cơ hội để tấn công, gây bệnh.

II. Điều trị mất cân bằng hormone nam và nữ khi thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen

Đặc biệt, khi mãn kinh (ngoài 50 tuổi), buồng trứng ngưng sản xuất nội tiết tố nữ Estrogen. Lúc này, cơ thể chỉ còn khoảng 10% Estrogen so với thời trẻ, và mức Progesterone về 0. Đây cũng chính là lúc phụ nữ nên quan tâm đến các vấn đề sức khoẻ liên quan đến thiếu hụt hormone. Các dấu hiệu sức khoẻ xuống dốc có thể kể đến như: khó chịu, mệt mỏi, lão hoá nhanh chóng, và các bệnh khác như loãng xương, đau nhức khớp, … và thật đáng tiếc là vấn đề khô hạn, đau rát, và dễ nhiễm bệnh phụ khoa tuổi mãn kinh. Đây đáng ra là thời điểm phụ nữ đã thảnh thơi việc con cái và cần hưởng thụ “hấp hôn”.

Vậy chẳng phải bí quyết lấy lại sức xuân và gắn kết vợ chồng chính là cân bằng lại hàm lượng hormone cần thiết trong cơ thể ở độ tuổi này? Việc tìm đến các phòng khám Chuyên khoa Nội tiết chống lão hoá cũng là một lựa chọn lý tưởng.

Đăng ký tư vấn tiền mãn kinh cùng bác sĩ chuyên khoa nội tiết Fortio tại đây

Giảm 5,000,000 VNĐ/ GÓI NỘI TIẾT 1 THÁNG (Bác sĩ Việt Nam)

Giảm 40%/ GÓI NỘI TIẾT 3 THÁNG (Bác sĩ Việt Nam)

Chỉ áp dụng cho 100 khách hàng đầu tiên.

Liên lạc HOTLINE 0938.939.981 để được tư vấn ngay hôm nay!

FORTIO AMERICAN ANTI-AGING MEDICAL CENTER (AAMC) – (Địa chỉ: TẦNG 3, TOÀ NHÀ BITEXCO, SỐ 2 HẢI TRIỀU, TP HCM)

Website truy cậpFortioaamc.com

Instagram: Instagram.com/fortioaamc

Youtube: Youtube.com/channel/fortio

#Canbanghormonesinhhoc #FORTIOAmericanAntiagingMedicalCenter #FortioAAMC

Nhóm thực hiện

Bài viết: Nhu Huynh
Nguồn: Fortio American Anti-Aging Clinic/ Ảnh: viralpostes.co