dịch covid

Cách ly mùa dịch khiến tỷ lệ ly hôn tăng vọt

I. Cách ly khiến tỷ lệ ly hôn tăng vọt

Gặp nhau nhiều có làm ta chán nhau? Đó là câu hỏi được đặt ra trong thời gian gần đây và minh chứng cho việc đó là tỷ lệ ly hôn tăng vọt sau lệnh cách ly tại Trung Quốc. Người trong cuộc chia sẻ: “Tôi không chịu đựng được nữa. Chúng tôi đã đồng ý ly hôn, và việc tiếp theo là đi tìm luật sư”.

Cách ly làm tình hình tài chính, công việc, hôn nhân của nhiều cặp đôi đi đến vực thẳm khi không tìm được tiếng nói chung. Nhiều người cho rằng, phân chia việc nhà không đồng đều cũng là vấn đề chủ chốt trong các cuộc ly hôn tại Trung Quốc.

II. Liệu hôn nhân tại Việt Nam có lặp lại tương tự

Cách ly mùa dịch covid-19 khiến tỷ lệ ly hôn tăng vọt

Làm gì để hôn nhân dễ chịu hơn trong thời gian cách ly? y viện FORTIO gợi ý 6 điều sau giúp các cặp đôi có thêm ý tưởng cho những ngày ở cạnh nhau:

1. Gia đình cùng nhau dùng bữa sáng;

2. Các hoạt động thể chất cùng nhau;

3. Cùng nhau chăm sóc vườn rau gia đình;

4. Chồng và vợ cùng nhau vào bếp;

5. Vợ chồng cùng nhau đọc sách, xem một bộ phim hay, …;

6. Cặp đôi có thể ngồi xuống lắng nghe nhau, công việc em ổn không? Tình hình dịch có làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án của anh không?

covid-19

Hôn nhân nhiều năm thường khiến người ta lầm tưởng những chăm sóc quan tâm đơn giản trở thành điều hiển nhiên. Trên thực tế, quan tâm không phải là nghĩa vụ mà là cam tâm tình nguyện. Tình nguyện thì xuất phát từ tình yêu thương. Nhân cơ hội này, các cặp đôi có thể dành thời gian cho nhau nhiều hơn, hiểu về đối phương. Đôi khi những cử chỉ yêu thương có thể cứu lấy một cuộc hôn nhân đang đi vào bế tắc.

Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng nên chú trọng đến sắc vóc của chính mình. Làn da và vóc dáng nói lên nhiều điều về một người phụ nữ. Thời gian này, chị em có thể tham khảo các loại thức uống làm đẹp da, mặt nạ tự nhiên giúp chống lão hoá hay đơn giản là các phương pháp chăm sóc sức khoẻ cải tiến. Hiểu về cơ thể mình, nâng niu và yêu thương chúng cũng là một đặc quyền của phụ nữ.

Liên lạc HOTLINE 0938.939.981 để được tư vấn ngay hôm nay!

FORTIO AMERICAN ANTI-AGING MEDICAL CENTER (AAMC) – (Địa chỉ: TẦNG 3, TOÀ NHÀ BITEXCO, SỐ 2 HẢI TRIỀU, TP HCM)

Website truy cậpFortioaamc.com

Instagram: Instagram.com/fortio

Youtube: Youtube.com/channel/fortio

#Canbanghormonesinhhoc #FORTIOAmericanAntiagingMedicalCenter #FortioAAMC

Nhóm thực hiện

Bài viết: Như Huỳnh
Nguồn: Fortio American Anti-Aging Medical Center/ Ảnh: shutterstock