dấu hiệu của tiền mãn kinh

Dấu hiệu của tiền mãn kinh

Một số dấu hiệu của tiền mãn kinh có thể kể đến như: bốc hoả, mất ngủ, tăng cân mất kiểm soát, lão hoá da nhanh chóng, giảm ham muốn, đời sống hôn nhân nguội lạnh, chu kỳ kinh nguyệt không đều, tâm trạng thất thường, đau xương, khớp, có thể dẫn đến trầm cảm nếu để kéo dài.

dấu hiệu của tiền mãn kinh

Một trong những nguyên nhân chính gây nên triệu chứng tiền mãn kinh chính là mất cân bằng nội tiết hay còn gọi là mất cân bằng hormone. Ở độ tuổi này, cơ thể phụ nữ bắt đầu sụt giảm nhóm các hormone quan trọng điển hình như nhóm hormone sinh sản bao gồm Estrogen, Progesterone, và Testosterone.

Sụt giảm nhóm hormone chính dẫn đến mất cân bằng hormone. Những hormone phối hợp với nhau để điều hòa chức năng sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Các hormone này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, năng lượng, ham muốn tình dục, khả năng nhận thức cũng như cảm xúc của người phụ nữ. Cùng Fortio tìm hiểu về phương pháp cân bằng hormone của Dr. Erik Freischman.

những dấu hiệu của tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh là giai đoạn chuyển tiếp trước khi mãn kinh. Giai đoạn tiền mãn kinh thường bắt đầu khi phụ nữ bước qua độ tuổi 40. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy độ tuổi tiền mãn kinh đang trẻ hoá, một số phụ nữ gặp phải triệu chứng tiền mãn kinh khi mới ngoài 30. Giai đoạn tiền mãn kinh có thể kéo dài từ 2 đến 10 năm.

dau hieu cua tien man kinh

Đăng ký tư vấn tiền mãn kinh cùng bác sĩ chuyên khoa nội tiết Fortio tại đây

Giảm 5,000,000 VNĐ/ GÓI NỘI TIẾT 1 THÁNG (Bác sĩ Việt Nam)

Giảm 40%/ GÓI NỘI TIẾT 3 THÁNG (Bác sĩ Việt Nam)

Chỉ áp dụng cho 100 khách hàng đầu tiên.

Liên lạc HOTLINE 0938.939.981 để được tư vấn ngay hôm nay!

FORTIO AMERICAN ANTI-AGING MEDICAL CENTER (AAMC) – (Địa chỉ: TẦNG 3, TOÀ NHÀ BITEXCO, SỐ 2 HẢI TRIỀU, TP HCM)

Website truy cậpFortioaamc.com

Instagram: Instagram.com/fortio

Youtube: Youtube.com/channel/fortio

#Canbanghormonesinhhoc #FORTIOAmericanAntiagingMedicalCenter #FortioAAMC

Nhóm thực hiện

Bài viết: Như Huỳnh
Nguồn: Fortio American Anti-Aging Medical Center/ Ảnh: shutterstock